Đây là chiếc iPhone có màn hình gập lại đẹp nhất bạn từng xem

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy chiếc iPhone có thể gập lại có một số điểm chung với Galaxy Fold.
Các thiết bị có thể gập lại đã không còn “hot” như cách đây vài tháng trước. Samsung và Huawei là hai nhà sản xuất điện thoại lớn đầu tiên dự kiến ​​sẽ phát hành một chiếc điện thoại có thể gập lại được. Trong khi đó, nhà sản xuất cuối cùng trong danh sách là Apple, dự kiến ​​sẽ không ra mắt iPhone có thể gập lại cho đến nửa cuối năm sau.

Vào hồi đầu năm ngoái, nhà phân tích của Merrill Lynch hy vọng chiếc iPhone có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm 2020. Một bằng sáng chế được trao cho Apple trong tuần này có thể cho chúng ta cái nhìn rõ nhất về những gì hãng này có.

Vào hôm thứ ba vừa qua, USPTO đã gửi Bằng sáng chế số 10.303.218 của Apple cho vỏ có thể gập lại và màn hình cho một thiết bị điện tử. Hình minh họa cho thấy một thiết bị gập vào trong tương tự như Samsung Galaxy Fold. Thiết kế này không giống như Huawei Mate X gập ra ngoài và Motorola RAZR gấp dọc (2019).
Đáng chú ý, không giống như Galaxy Fold, bằng sáng chế đi kèm với các bản vẽ khác cho thấy màn hình linh hoạt hơn, có thể uốn cong thành nhiều hình dạng hơn so với các triển khai hiện tại các dòng màn hình gấp. Bằng sáng chế tập trung vào lớp hiển thị và lớp vỏ của iPhone có thể gập lại. Trong bằng sáng chế, cả hai đều được thiết kế để gập và mở ra bằng cách “uốn lớp phủ trên vùng có thể gập lại”.

Các vấn đề của Samsung có khiến Apple trì hoãn công việc trên iPhone có thể gập lại không?

Apple đã nộp bằng sáng chế vào tháng 01/2018 và đã được công nhận vào tháng 8 năm ngoái. Tháng 7 năm ngoái, công ty cũng đã nhận được một bằng sáng chế khác từ USPTO liên quan đến một chiếc iPhone có thể gập lại. Bằng sáng chế này liên quan đến việc sử dụng vật liệu làm đầy để ngăn màn hình có thể gập lại bị mỏng đi khi mở ra.

Điều quan trọng là ban đầu Apple đã nộp các bằng sáng chế này trước khi các vấn đề khiến Samsung Galaxy Fold rơi vào tình trạng lấp lửng hiện nay. Chiếc điện thoại gập đầu tiên của Samsung đã được tiết lộ vào tháng 2 và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 26/04.
Tuy nhiên, nhiều người đã bóc một lớp màng bảo vệ khỏi màn hình lớn bên trong gây nên hư hại không đáng có. Ngoài ra Galaxy Fold còn có các vấn đề khác, bao gồm các mảnh vỡ xâm nhập vào điện thoại thông qua bản lề và gây ra sự phình ra trên màn hình. Samsung đã trì hoãn việc ra mắt Galaxy Fold và Best Buy gần đây đã hủy đơn đặt hàng trước của thiết bị.

Huawei Mate X và nếp gấp bên ngoài là chiếc smartphone có thể gập lại thứ hai được phát hành bởi một nhà sản xuất điện thoại lớn trong năm nay. Mặc dù Huawei chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào nhưng với việc công ty hiện đang mất quyền truy cập vào các bộ phận, linh kiện và phần mềm từ các công ty công nghệ, Mate X có thể bị trì hoãn. Các vấn đề của Huawei rõ ràng không giống với những vấn đề mà Samsung đang phải đối mặt với Galaxy Fold.

Đánh giá từ các bằng sáng chế mà Apple đã nộp và nhận, một chiếc iPhone có thể gập lại của “Nhà Táo” hoàn toàn có cơ sở thực tế. Hãng này đã vô cùng sáng suốt khi tiến “chậm mà chắc” trên con đường phát triển các công nghệ mới, mà vấn đề của Samsung là một minh họa rõ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *