Chữa Chuột máy tính laptop không di chuyển được hết bệnh

Như trong bài viết trước, inam đã hướng dẫn cách sửa chuột không dây bị đơ không hoạt động, hôm nay cũng áp dụng phương pháp này cho trường hợp chữa bệnh chuột máy tính không di chuyển được. Cả hai trường hợp đều giống nhau. Nhưng có phải chuột không dây đã chết nên không thể điều khiển được, hãy theo dõi bên dưới đây.

Bán chuột không dây giá rẻ inam Silent chính hãng 001

Tại sao chuột máy tính không di chuyển được

Để hiểu được lý do, bạn hãy nhớ lại lúc bình thường, chuột bạn có đặc điểm gì không. Chẳng hạn, như đèn sáng, máy tính báo nhận chuột,… để tìm nguyên nhân ta dùng nguyên tắc loại trừ.

Bước 1: Đèn chuột không dây máy tính có sáng hay không?

Nếu không sáng, có thể hết pin, hãy thay pin mới cho thiết bị. Nếu đèn vẫn không sáng thì nguyên nhân do chuột đã hư hỏng hãy đem đi sửa chữa.

Nếu sáng thì có thể hỏng do thiết bị nhận cổng USB, hãy cắm lại vào cổng khác.

Bán chuột không dây giá rẻ inam Silent chính hãng 006

Bước 2: Xem máy tính có nhận dạng được thiết bị chuột không dây hay chưa?

Bấm phím Window --> gõ device and printer —> Bảng danh sách thiết bị ngoại vi của máy tính hiện ra, nếu không thấy tên thiết bị của bạn. Như vậy, thiết bị đã thiếu Driver. Bạn nên tải và cài đặt Driver của chuột hướng dẫn tại đây.

Với những phương pháp dễ hiểu trên, sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục chuột máy tính không di chuyển được. Nhưng bạn nên tham khảo đổi mới ngay chuột không dây inam vì hiện tại giá trị thiết bị này rất rẻ, ít ai nhận sửa chữa vì tốn thời gian. Chúc bạn có chuột mới inam vừa đẹp vừa tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *