Cách sửa chuột không dây bị đơ không hoạt động

Bỗng một ngày đẹp trời, chuột không dây máy tính của bạn bị đơ không hoạt động và cũng không di chuyển được. Dù bạn cố đập liên tục vào nó nhưng vẫn không xảy ra. Sau đây, inam sẽ giới thiệu moi người từng bước để khắc phục chuột không dây máy tính bị đơ không hoạt động trên mọi windows hay mac apple.

Bước 1: nguyên nhân bị đơ đơ máy tính hay đơ bộ điều khiển chuột

Bạn hãy thử nhấn phím windows trên bạn phím. Nếu máy tính hiện ra menu thì lỗi do chuột máy tính. Bạn chuyển tới bước tiếp theo để khắc phục sự cố.

Ngược lại, bàn phím máy tính cũng không hoạt động như bình thường, thì lỗi do máy tính bị đơ bởi nhiều nguyên nhân như hết dung lượng ram, xung đột phần mềm, lỗi bộ nhớ 100%,…

Bước 2: xem xét chuột không dây có hết pin hay không

Có thể hết pin, chuột không hoạt động dẫn đến bị đơ. Nhận
biết bằng cách thay cục pin mới hoặc xem đèn dưới đáy chuột còn sáng hay không (đối với chuột laser dùng ánh sáng trắng không thể thấy được).

Bước 3: đổi cổng usb

Nếu cách khắc phục trên vẫn không hoạt động thì hãy cắm chuột vào ổ usb khắc. Có thể lỗ cắm usb cũ bị hư hỏng.

Bước 4: khởi động lại máy tính

Đơn giản và hiệu quả hãy khởi động restart lại máy tính, đôi lúc những lỗi nhỏ trong phần mềm được khắc phục bằng cách khởi động lại. Nhằm khôi phục cài đặt như ban đầu.

Bước 5: thay chuột không dây giá rẻ mới

Bạn đã sử dụng hết cách trên, chuột vẫn không thể hoạt động hay bị đơ. Như vậy, chuột của bạn đã bị hư hỏng. Nếu chuột có giá trị cao hay đem đi sửa chữa. Ngược lại hãy mua ngay chuột không dây inam chính hãng chất lượng. Để không còn bận tâm chuột máy tính bị đơ nữa.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục chuột máy tính không dây bị đơ không hoạt động nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *